(Dân trí) - Sáng nay 22/2, Bác sĩ Đinh Văn Thìn, Phó Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, bệnh viện này vừa cứu sống một thai phụ thiếu máu trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng do mang thai ngoài tử cung.

Trước đó, tối 21/2, bệnh nhân Cao Thị Tuyết N. (28 tuổi, ở xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa), nhập viện trong tình trạng hôn mê, mất máu quá nhiều do mang thai ngoài tử cung. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Minh Hóa vừa cứu sống một thai phụ thiếu máu do mang thai ngoài tử cung. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu. Tuy nhiên, do bệnh nhân mất máu quá nhiều trong khi “ngân hàng máu sống” ở bệnh viện lại không đủ nên đội ngủ các y bác sĩ đã nhanh chóng huy động các đoàn viên, thanh niên trong bệnh viện tham gia hiến máu để kịp thời cứu sống bệnh nhân. Ngay trong đêm, chị N., đã được cứu sống. Bác sĩ Thìn cho biết thêm, hiện bệnh nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần ổn định.

Được biết, Đội hiến máu tình nguyện của bệnh viện Đa khoa Minh Hóa có gần 30 thành viên, hầu hết trong số đó là những Đoàn viên, Thanh niên trẻ sẵn sàng hiến máu khi bệnh nhân cần. Nhiều năm qua, đội hiến máu tình nguyện bệnh viện này đã cứu sống hàng chục bệnh nhân bị thiếu máu, cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Đặng Tài - Đăng Đức